SoulWorker
22812 เดือน ago

ถึงจะเป็นเกมที่มีอายุ 4 ปี แต่ต้องบอกว่าระบบการเล่นเกมนี้ไม่ได้ดูล้าสมัยขนาดนั้น เพราะนี่คือเกมตะลุยด่านกึ่ง Open world ที่คนเล่นจะสามารถไปเล่นตรงไหนก็ได้ (ยิ่งเลเวลหลังๆ ต้องตามหาของมาคราฟต์กันด้วย) คนเล่นจึงมีอิสระในการเล่น แต่ด้วยการที่เกมนี้ไม่ได้เน้นความหลากหลายด้านเควสต์นั้น จึงทำให้เกมนี้คนเล่นกึ่งจะต้องเล่นตามเควสต์ให้หมดเท่าที่จะทำได้โดยเฉพาะเควสต์รองที่จะต้องเล่นในด่านเดิมซํ้าๆ แต่คนเล่นจะสามารถเข้าร่วมปาร์ตี้ได้ 4 คนและหากมี 4 คนช่วยกันก็จะสามารถเคลียร์ด่านได้ไวขึ้น

เกมจะนำเสนอเรื่องราวผ่านเควสต์ต่างๆ ที่มีเรื่องราวชวนติดตาม เควสต์หลักจะมีฉากคัทซีนเล็กน้อยให้ชม พร้อมกับค่อยๆ เปิดเผยเนื้อหาเบื้องหลังของเกมที่ชวนอิน เรียกได้ว่าถ้าคนไหนมองหาเกมที่มีเรื่องราวโลกที่กำลังจะล่มสลายและเราคือตัวแปรสำคัญที่จะกอบกู้ทุกสิ่ง เกมนี้คือคำตอบ เกมเพลย์จะนำเสนอระบบการต่อสู้แบบแอ็คชั่นไม่ล็อคเป้าและสามารถโจมตีได้ 360 องศา รัวสกิลใส่ศัตรูได้อย่างเมามันส์แบบสไตล์ไหนก็ได้ แต่ละตัวละครจะมีอาวุธที่ใช้ต่างกันไปและมีเรื่องราวภูมิหลังที่ต่างกันไปอีกด้วย ชื่นชอบคนไหนก็จะสามารถเล่นคนนั้นได้เลย

ตัวเกมที่มีการเปิด Global นั้นมาพร้อมกับแพตซ์ล่าสุดของเกม (ไม่ต้องรอนานเหมือนผู้ให้บริการเดิมเปิดแล้ว) สิ่งที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือตัวละครใหม่ Ephnel ตัวละครคนที่ 8 ที่มีการอัพเดตลงเดาหลีและญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว โดยเป็นตัวละครใช้หอกและมีพลังแห่งลมช่วยในการโจมตีได้ ก่อนหน้านี้จริงๆ เกมเคยมีการเปิดเซิร์ฟภาษาอังกฤษมาก่อนในเซิร์ฟเวอร์ EU/NA แต่นโยบายบล็อกคนเล่นต่างชาติโดยไม่สนใจว่าเติมเงินหรือไม่เติมเงิน แบนถาวรกันหลายคนมากจนทำให้เป็นอุปสรรคสำคัญในการเข้าไปเล่น แต่ในเวลานี้ตัวเกมได้เปิดช่องทางให้เล่นกันแบบปลอดภัยแล้ว 4 ปีที่รอคอย และนี่คือเกม MMORPG PC ธีมอนิเมะโลกล่มสลายที่อยากแนะนำให้ลองกัน!

วันเปิดตัว13 May 2021
ประเภทเกม Client
ประเทศ
URL
Tagged